Trang chủ Tin Tức Thành phố Bến Tre phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng và khen thưởng sản phẩm (OCOP) thành phố Bến Tre lần 1 năm 2023

Ngày xuất bản : 01/10/2023

Phó chủ tịch UBND thành phố Bến Tre – Nguyễn Trúc Lâm vừa ký ban hành Quyết định phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) thành phố Bến Tre, lần 1 năm 2023. Theo đó, công nhận 16 sản phẩm của 06 chủ thể tham gia đánh giá, phân hạng sản đạt 3 sao gồm: Hộ kinh doanh Nguyễn Minh Trí với sản phẩm kẹo dừa, thạch dừa; Công ty TNHH MTV sản xuất Thanh Mai với sản phẩm kẹo dừa, thạch dừa; Hộ kinh doanh Trường Ngân với sản phẩm thủ công, mỹ nghệ từ dừa; Cơ sở sản xuất và kinh doanh Kim Long với sản phẩm là các loại bột từ đậu; Công ty TNHH sản xuất thương mại quốc tế BECO với sản phẩm mặt nạ dừa và Chi nhánh Công ty CP xuất nhập khẩu A Tuấn Khang với các loại nước chấm.

Thành phố Bến Tre tập trung phát triển sản phẩm OCOP gắn phát triển du lịch, xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu

UBND thành phố sẽ trao giải thưởng cho 16 sản phẩm OCOP của 06 chủ thể đạt 03 sao, với tổng số tiền là 102.400.000 đồng; kết quả công nhận có giá trị trong 36 tháng. Đồng thời, các chủ thể sản xuất có sản phẩm được UBND thành phố Bến Tre cấp Giấy chứng nhận, được sử dụng giấy chứng nhận, logo và thứ hạng sao sản phẩm OCOP để in/dán trên bao bì sản phẩm theo đúng quy định hiện hành; tổ chức quản lý, kiểm soát chất lượng sản phẩm theo đúng Bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP; tiếp tục nâng cao chất lượng, hình ảnh sản phẩm trên thị trường.

UBND thành phố giao Phòng Kinh tế thành phố tham mưu tổ chức trao Giấy chứng nhận cho các Chủ thể có sản phẩm OCOP được công nhận đạt 3 sao đảm bảo trang trọng và nghiêm túc; hỗ trợ, hướng dẫn các Chủ thể sản xuất sử dụng, in/dán logo, thứ hạng OCOP lên sản phẩm theo đúng quy định; tiếp tục quan tâm, hỗ trợ các chủ thể OCOP nâng cao chất lượng; ưu tiên hỗ trợ hoạt động quảng bá, giới thiệu và xúc tiến thương mại, nghiên cứu đề xuất sử dụng sản phẩm OCOP làm quà tặng, quà biếu trong các hoạt động ngoại giao và các sự kiện của địa phương.

Được biết, đến nay thành phố Bến Tre có 39 sản phẩm đạt từ 3 sao trở lên, trong đó 12 sản phẩm đạt 03 sao; 23 sản phẩm đạt 04 sao; 04 sản phẩm đạt 05 sao./.

Thẻ tags : OCOP , Sản phẩm