Trang chủ Hướng dẫn Hướng dẫn đánh giá, phân hạng
  • Quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp Trung ương

    Hội đồng đánh giá cấp Trung ương hoạt động theo Quyết định số 1653/QĐ-BNNVPĐP ngày 11/5/2020 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc ban hành quy chế hoạt động của hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp Quốc gia. Quy trình đánh giá được thực hiện theo quyết định số 1048/QĐ-TTg, theo đó thì Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn...

    Ngày xuất bản : Thứ ba, 11/04/2023
    Xem thêm...
  • Quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp Tỉnh

    Các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh theo quy trình ở hình dưới. Các bước đánh giá và xếp hạng bao gồm: 1. Tiếp nhận hồ sơ sản phẩm: - Ủy ban nhân dân cấp tỉnh tiếp nhận hồ sơ đề xuất đánh giá, phân hạng sản phẩm từ cấp huyện; - Ủy ban nhân dân cấp tỉnh kiểm tra thể thức, thông báo và hướng dẫn hoà...

    Ngày xuất bản : Thứ ba, 11/04/2023
    Xem thêm...
  • Quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp Huyện

    Các huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh tổ chức đánh giá, xếp hạng sơ bộ sản phẩm theo quy trình ở hình dưới. Hình 1. Sơ đồ quy trình đánh giá sản phẩm OCOP tại cấp huyện Các bước đánh giá và xếp hạng bao gồm: 1.Tiếp nhận hồ sơ sản phẩm/dịch vụ: - Ủy ban nhân dân cấp huyện tiếp nhận hồ sơ sản phẩm/dịch vụ từ các cá nhân/tổ chức đăng ký sản phẩm t...

    Ngày xuất bản : Thứ ba, 11/04/2023
    Xem thêm...
  • Sản phẩm OCOP và tiêu chuẩn sản phẩm OCOP

    Sản phẩm OCOP là sản phẩm, dịch vụ tham gia vào Chương trình OCOP, đáp ứng được các yêu cầu theo Bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm và được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền đánh giá và công nhận. - Sản phẩm OCOP được đánh giá dựa trên Bộ Tiêu chí đánh giá, phân hạng, ban hành tại Quyết định số 10...

    Ngày xuất bản : Thứ ba, 11/04/2023
    Xem thêm...
  • Phân loại các sản phẩm trong Chương trình OCOP

    STT Phân loại sản phẩm Bộ chủ trì quản lý I SẢN PHẨM THỰC PHẨM 1 Nhóm: Thực phẩm tươi sống a Phân nhóm: Rau, củ, quả, hạt tươi Nông nghiệp và Phát triển nông thôn b Phân nhóm: Thịt, thủy sản, trứng, sữa tươi Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 2 Nhóm: Thực phẩm thô, sơ chế a Phân nhóm: Gạo, ngũ cốc,...

    Ngày xuất bản : Thứ ba, 11/04/2023
    Xem thêm...