Trang chủ Hội Chợ, Triển Lãm Hội chợ Công nghiệp, Thương mại và Ẩm thực Xuân Quý Mão 2023

Hội chợ Công nghiệp, Thương mại và Ẩm thực Xuân Quý Mão 2023

Ngày xuất bản : 04/01/2023

Tối 3-1-2023, tại Quảng trường TP. Bến Tre, UBND tỉnh tổ chức khai mạc Hội chợ Công nghiệp, Thương mại và ẩm thực xuân Quý Mão năm 2023. Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Cảnh đến dự và phát biểu khai mạc hội chợ.

Lãnh đạo tỉnh cắt băng khai mạc hội chợ.

Hội chợ có quy mô khoảng 250 gian hàng tiêu chuẩn, chia làm nhiều khu vực như: khu vực sản phẩm công nghiệp và thương mại trong tỉnh 40 gian; khu sản phẩm (KSP) đặc sản vùng miền 40 gian; khu ẩm thực 20 gian; KSP công nghiệp, thương mại tổng hợp 100 gian; KSP gỗ mỹ nghệ 20 gian; KSP cây giống, hoa kiểng 15 gian.

Hội chợ nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 63 năm Ngày Bến Tre Đồng Khởi (17-1-1960 - 17-1-2023) và tiến tới kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2023). Đồng thời, tạo môi trường, không khí vui tươi, lành mạnh cho nhân dân vui Xuân đón Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Hội chợ diễn ra trong 8 ngày, từ ngày 3 đến 10-1-2023 (nhằm 12-12 đến 19-12 âm lịch). Đặc biệt, hội chợ có chương trình biểu diễn nghệ thuật hàng đêm, với nhiều ca sĩ đến từ TP. Hồ Chí Minh. Sân khấu ca nhạc trong khuôn viên hội chợ.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Cảnh trao chứng nhận và khen thưởng cho các chủ thể
có sản phẩm đạt OCOP 3 sao và 4 sao.

Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Cảnh, thông qua hội chợ lần này, tỉnh mong muốn đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại các sản phẩm tiêu biểu, sản phẩm OCOP của tỉnh. Qua đó, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tìm hiểu các tiềm năng hợp tác đầu tư. Tiếp tục hưởng ứng tốt cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, góp phần thúc đẩy sản xuất trong nước phát triển, từng bước khuyến khích và định hướng tiêu dùng của người dân trong tỉnh.

Dịp này, Ban tổ chức hội chợ đã công bố quyết định của UBND tỉnh và trao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP tỉnh Bến Tre đợt 2 năm 2022 cho 46 sản phẩm với 22 chủ thể đã đánh giá, phân hạng đạt sản phẩm OCOP, trong đó có 35 sản phẩm đạt 3 sao, 11 sản phẩm đạt 4 sao.

Được biết, đến nay, Bến Tre có 200 sản phẩm của 76 chủ thể đã tham gia đánh giá phân hạng trong Chương trình Mỗi xã một sản phẩm và được chứng nhận OCOP, có 110 sản phẩm đạt 3 sao, 90 sản phẩm đạt 4 sao trong đó có 16 sản phẩm tiềm năng 5 sao (sản phẩm quốc gia) đã được UBND tỉnh gửi hồ sơ đến Trung ương và đang chờ xem xét, thẩm tra.

Thẻ tags : OCOP